“มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สร้างชื่อเสียงระดับโลก” จากการเข้าร่วมประกวดนวัตกรรมการวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ในงาน “The 47th International Exhibition of Inventions Geneva” ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส โดยได้รับรางวัล 2 เหรียญทอง และ 2 เหรียญเงิน จากผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมเครื่องสำอางที่ใช้นวัตกรรมการสกัดแบบ Ultrasonic มาสกัดกล้วยไม้ไทยเป็น “ออร์คิด เอสเซน บูสเตอร์ แอนไทน์ เอจจิ้ง พลัส” และการ Encapsulation ด้วย biopolymer มาเป็นโฟมล้างหน้าสมุนไพรชนิดผง “เคอคูมา คลีนซิ่ง แคปซูล” โดย อาจารย์ ฤทธิพันธ์ รุ่งเรือง คณะวิทยาศาสตร์ฯ ได้รับเหรียญทองทั้งสองนวัตกรรมและเป็นผลงานนวัตกรรมด้านเครื่องสำอางเพียง 2 ชิ้นในงานที่ได้รับเหรียญทองถือเป็นความภาคภูมิใจของไทยเป็นอย่างมาก
และนวัตกรรมด้านอาหารได้เหรียญเงิน ทั้ง 2 ชิ้นงาน ได้แก่ การใช้เทคนิค encapsulate ระดับโมเลกุลกับ Lycopene ทำให้ได้เป็น นวัตกรรมแป้งต้านอนุมูลอิสระ สำหรับทำขนมหรือเบอเกอรี่ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และอีกหนึ่งนวัตกรรมหนึ่ง คือ ฟิล์มพลาสติกชีวภาพถนอมอาหารที่สามารถยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตา ฟูเผ่า และคณะ จากโรงเรียนการเรือน สถาบันวิจัยและพัฒนาขอแสดงความยินดีด้วยอย่างยิ่ง